Bí ẩn ngôi mộ cổ Abu Lawha lạ lùng của Ả rập Xê út

467

Nếu những điểm đến giàu có, xa hoa của Ả rập Xê út đã trở nên quen thuộc với bạn, thì trong chuyến du lịch lần này, hãy dành thời gian ghé thăm một điểm đến khá lạ lùng, đó chính là ngôi mộ cổ Abu Lawha với nhiều bí ẩn đang chờ đón bạn khám phá.

Chỉ cần sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ của hãng hàng không Etihad Airways, chuyến du lịch khám phá bí ẩn ngôi mộ cổ Abu Lawha lạ lùng của Ả rập Xê út sẽ được khởi hành bất cứ khi nào bạn muốn!

Tham khảo vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ:

HN-Abu t7

Abu Lawha là ngôi mộ Nabataean lớn nhất tại địa điểm khảo cổ tiền Hồi giáo Madain Saleh nằm ở thành phố Al Ula, cách thủ đô Riyadh khoảng 1043km về phía Tây bắc. Nếu bạn là người yêu thích khám phá, đến Ả rập Xê út với vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ, bạn sẽ có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi ghé thăm khu mộ cổ Abu Lawha.

Mada’in Saleh là địa điểm bảo tồn lớn nhất của nền văn minh Nabataeans, nằm ở phía Nam của Petra, Jordan. Khu mộ này có tới 131 ngôi mộ bằng đá với phía trước là mặt tiền được cắt và trang trí tinh xảo theo phong cách truyền thống của Nabataenans và trải dài hơn 13,4km và có niên đại từ thế kỷ 1 trước công nguyên đến thế kỷ 1 sau công nguyên.

Abu Lawha2

Madain Saleh hay còn được gọi là Al-Hijr, công trình này đã được UNESCO công nhận Di sản thế giới vào ngày 06/07/2008. Trong tiếng Ả Rập, Mada’in Saleh là “thành phố Saleh”, do một du khách Andalucia đặt tên vào năm 1336 sau Công nguyên. Tên “Al-Hijr”, tiếng Ả Rập có nghĩa là “nơi đá”, cũng đã được sử dụng để ám chỉ đến địa hình của nó. Cả hai cái tên này đã được đề cập trong Kinh Koran khi nhắc đến các khu định cư được tìm thấy ở khu vực. Những cư dân cổ xưa của khu vực, Thamudis và Nabateans, gọi nơi này là “Hegra”.

Vào thời kỳ đỉnh cao, vương quốc Nabataean trải dài đến tận Petra, vào tận sâu bên trong bán đảo Ả rập. Nabataean kiểm soát toàn bộ một vùng rộng lớn và thu hút đông đảo thương nhân giàu có đến buôn bán các loại gia vị và hương thơm… Và đỉnh cao nhất là nơi đây đã trở thành địa điểm chính trên các tuyến đường thương mại Bắc Nam.

mo co abu

Sau khi người La mã tiếp quản vương quốc này, họ chuyển tuyến đường thương mại từ trục đường bộ Bắc nam sang đường phía Biển Đỏ và sự sầm uất, giao thương tại Hegra bắt đầu giảm dần đến khi rơi vào quên lãng.

Lịch sử Hegra và sự suy tàn của đế chế La mã vẫn còn là một ẩn số đến khi Hồi giáo xuất hiện. Nơi đây được biết đến bởi các du khách hành hương đến thánh địa Mecca và được xem như một trạm dừng chân trên tuyến đường hành hương của Hồi giáo về thánh địa Mecca với thức ăn, nước uống và các nhu cầu cần thiết được phục vụ miễn phí.

Những ngôi mộ đá màu đỏ của Hegra đã được miêu tả rõ nét từ thế kỷ 17 nhưng không đề cập đến những hoạt động của con người ở đó, và vương quốc này chỉ nằm ở ngã tư thương mại, là điểm hội tụ văn hóa độc đáo của Ả rập Xê út.

Abu Lawha1

Qua những họa tiết trang trí bên ngoài, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những phong cách từ Assuria,  Phoenicia, Ai Cập, và Hy Lạp, đồng thời kết hợp phong cách nghệ thuật bản địa. Trang trí theo kiểu Roma và Latin cũng được tìm thấy trên các ngôi mộ khi được sáp nhập vào Đế chế La Mã. Các chi tiết bên trong đa phần là nghiêm trang và giản dị.

Năm 2008, nơi đây vẫn còn bảo tồn những di chỉ cổ, đặc biệt là 131 ngôi mộ bằng đá hoành tráng với mặt tiền được trang trí công phu của Vương quốc Nabataean.

Đến Ả rập Xê út nhanh chóng và dễ dàng nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Etihad Airways và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!

Bí ẩn ngôi mộ cổ Abu Lawha lạ lùng của Ả rập Xê út
4.33 (86.67%) 3 votes