Những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Philippines cần biết

655

Philippines là một đất nước nổi tiếng với rất nhiều đảo lớn nhỏ, mang vẻ đẹp cổ kính pha lẫn nét trẻ trung, hiện đại. Cùng với đó là một nền văn hóa truyền thống với những nét đặc trưng không lẫn vào đâu được. Nếu có kế hoạch du lịch đến Philippines, hãy dành thời gian khám phá những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Philippines cần biết để có một chuyến đi với những trải nghiệm thú vị.

Nhưng trước tiên, hãy đặt cho mình tấm vé máy bay đi Philippines giá rẻ ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Emirater Việt Nam.

Tham khảo vé máy bay đi Emirater giá rẻ đến Philippines:

HCM-MNL t8

Nền văn hóa giao thoa

Đó chính là sự pha trộn kỳ diệu giữa văn hóa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ, sự kết quả của sự thống trị nhiều năm trên lãnh thổ quốc gia này. Nền văn hóa lễ hội ở Philippines thừa hưởng những truyền thống văn hóa Philippines về Thiên Chúa giáo, những lễ hội cổ xưa được tổ chức thường xuyên đến ngày nay như lễ hội sắc đẹp và nhảy múa, thi chọi gà, thi bắn pháo hoa… là những gì bạn được trải nghiệm ở đây nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Philippines giá rẻ.

Một đất nước coi trọng thể diện

Đối với người Philippines họ thường rất coi trọng thể diện của bạn thân cũng như những người xung quanh. Chính vì thế mà người Philippines thường hay sợ làm mất mặt người khác trước nơi công cộng.

Khi đi du lịch Philippines bạn không nên nhìn vào người khác chằm chằm bởi đó chính là hình thức khiêu khích, tỏ ý kiêu căng ngạo mạn là cách bạn chống nạnh đó, nên chú ý từng cử chỉ của mình để tránh bị hiểu nhầm đáng tiếc nhé.

Người Philipines cực kì coi trọng vấn đề thể diện

Coi trọng văn hóa chào hỏi

Đặc trưng văn hóa của Philippines được thể hiện rõ nét trong cách chào hỏi của người dân nơi đây. Khi chào hỏi người trẻ đặt lưng bàn tay của người lớn tuổi hơn lên trán mình, ngay cả chiểu là một cái nhướn mày thôi cũng là một cách chào ở nơi đây rồi.

Nói chuyện

Philippines là đất nước đa chủng tộc. Vì vây, tầng lớp xã hội, xuất xứ, tuổi tác, giới tính…là những điều kiện quyết định mức độ thân mật, giọng nói, cử chỉ khi giao tiếp.

Khi giới thiệu hay chào đón một người nào đó, dù là nam hay nữ giới, người Philippines cũng đều có thói quen bắt tay. Tuy nhiên, những cử chỉ tiếp xúc thân mật khác giữa hai giới lại không được ủng hộ ở đất nước Hồi giáo này.

Giao tiếp qua mắt là một “kênh” truyền đạt quan trọng, nhất là trong những cuộc trò chuyện nghiêm túc. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy sự tự tin của các bên khi trao đổi. Tuy nhiên, khi một người từ chối hay ngại thực hiện cử chỉ này, chỉ đơn giản là người ta đang thấy xấu hổ.

Ăn uống

Phong tục ăn uống của người Philippines cũng có nhiều điều thú vị để du khách khi đi du lịch Philippines khám phá văn hóa nơi đây. Thông thường, người mời sẽ là người trả tiền cho bữa ăn đó. Người được mời sẽ không gọi những món đắt tiền nhất trong thực đơn trừ phi người mời nhất định yêu cầu như vậy.

Trang phục của người Philippines

Trang phục mùa hè, thường mặc ở các vùng có khí hậu ôn hòa sẽ phù hợp ở đất nước Hồi giáo này. Nam giới có thể mặc áo sơ mi ngắn hoặc dài tay, thắt ca vát mà không cần mặc áo khóac. Cả những trang phục không đồng bộ hay “barong tagalog” (áo sơ mi dài tay, may từ chất liệu nhẹ và không thắt ca vát) cũng được chấp nhận ở Philippines. Phụ nữ thường mặc áo sơ mi vải nhẹ với váy.

Trang phục đậm đà bản sắc dân tộc của người bản địa

Còn rất nhiều những điều kỳ thú đang chờ đón bạn trong chuyến đi sắp tới! Hãy bắt đầu chuyến đi của mình đến Philippines ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Emirater Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Quan trọng hơn bạn sẽ có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới thêm tuyệt vời!

Đánh giá