Những điều cần nhớ đặc biệt khi du lịch Ả rập Xê út

383
Hãy tôn trọng phụ nữ Ả rập

Ả rập Xê út được mệnh danh là xứ của hai nhà thờ Hồi giáo thiêng liêng; trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm hàng năm. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch du lịch đến với đất nước này, ngoài việc lên kế hoạch những điểm đến tham quan, cần lưu ý những điều cần nhớ đặc biệt khi du lịch Ả rập Xê út ngay sau đây, bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn!

Nhưng trước tiên, để dễ dàng khởi hành chuyến đi của mình, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Emirater Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ:

HCM-Riyadh t10 emirates

Vương quốc giàu truyền thống văn hóa Ả rập Xê út là điểm đến hấp dẫn; nhưng để không gặp rắc rối cho chuyến đi của mình, hãy lưu ý những điều cơ bản sau đây.

Nên khiêm tốn, nhã nhặn

Đây là một điều cực kỳ quan trọng của Ả rập Xê út, đặc biệt là phụ nữ, nên chú trọng cách ăn mặc sao cho phù hợp. Tất cả phụ nữ ở đây đều mặc áo aba khi ra đường và những bộ quần áo dài được xem là lịch sự. Khăn trùm đầu không phải là một yêu cầu bắt buộc nhưng tốt nhất bạn nên có một chiếc để thể hiện tôn trọng văn hóa địa phương cũng như tránh được xung đột.

Hãy tôn trọng phụ nữ Ả rập

Hiểu biết và tôn trọng phong tục địa phương

Có rất nhiều hạn chế đối với phụ nữ như: Phụ nữ không thể đi du lịch một mình đến Ả rập, vì thế nên đi cùng bạn bè. Phụ nữ không thể lái xe hay tham gia vài tổ chức nhất định bởi phụ nữ và đàn ông phân biệt địa vị xã hội rõ ràng. Vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những hạn chế này cũng như nghiên cứu kỹ điểm cần đến ở đây nếu có dịp sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Arap Xê út giá rẻ.

Nên hạn chế chụp ảnh

Khi đến Ả rập Xê út, bạn nên hạn chế chụp ảnh các địa điểm như: Các tòa nhà chính phủ, sân bay, phụ nữ Hồi giáo, kho quân sự và các cung điện.

Cần giao tiếp lịch sự

Khi giao tiếp với người dân địa phương, bạn nên bắt tay khi muốn chào hỏi hay tạm biệt, không được phép ôm hôn như người châu Âu. Khi nói chuyện, người Ả rập Xê út thường đứng rất gần nhau, đặc biệt cùng giới, nếu đứng xa, họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm.

Những mối quan hệ đồng tính bị nghiêm cấm ở đất nước này.

Tiền “tip” rất phổ biến

Tiền “tip” được coi như một thông lệ ở Ả rập Xê út và mức độ tip phổ biến là 10% trên tổng hóa đơn cho nhân viên phục vụ, lái xe taxi hay các loại hình dịch vụ khác. Ngoài ra, khách sạn bạn ở có thể đã tính chi phí này, vì thế bạn không cần trả tiền tip cho giá thuê phòng.

Cần cẩn trọng với nước

Ở Ả rập Xê út, bạn nên tránh dùng nước máy mà hãy sử dụng nước đóng chai để uống, nấu ăn, đánh răng… để an toàn. Các bể bơi của khách sạn là nơi an toàn để bơi, nhưng nên tránh các hồ bơi nước ngọt bởi có thể chứa ký sinh trùng Bilharzia.

Hãy uống nước đóng chai khi đến Ả rập

Chuẩn bị bảo hiểm du lịch

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở đây khá tốt, nhưng sẽ khá tốn kém nếu bạn không có bảo hiểm. Vì thế, bạn cần mua bảo hiểu có mức độ hỗ trợ đầy đủ, thỏa đáng để được hưởng mức độ bảo trợ khi cần chăm sóc sức khỏe ở Ả rập Xê út.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Ả rập Xê út sắp tới? Vào tháng 2 và tháng 11 hàng năm là thời gian thường xảy ra mưa lớn, vì thế, bạn cần theo dõi thời tiết trước khi đặt vé máy bay giá rẻ của mình. Chỉ cần liên hệ đến Văn phòng Emirater Airways, hành trình của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, tiết kiệm và hoàn hảo nhất!

Đánh giá