Những quy định cho trẻ em khi đi máy bay

414

Bạn đang có kế hoạch di chuyển bằng máy bay? Bạn đi cùng những đứa trẻ hoặc bạn đang có ý định để chúng đi 1 mình? Hãy tham khảo những quy định cho trẻ em khi đi máy bay ngay sau đây, bạn sẽ có quyết định cũng như lựa chọn đúng cho hành trình của mình sắp tới!

Quy định về trẻ đi 1 mình trên máy bay 

Hiện nay hãng đang cung cấp hai loại dịch vụ, với điều kiện và các yêu cầu riêng biệt, đối với hành khách trong độ tuổi từ 5 đến 16 không đi cùng người lớn.

Trẻ em đi máy bay có dịch vụ hỗ trợ riêng

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được coi như trẻ đi máy bay 1 mình, hãng cung cấp các quầy check-in riêng biệt và nhân viên mặt đất chuyên nghiệp để hỗ trợ trẻ tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

Bất kỳ hành khách nào từ 12 tuổi trở lên, được coi như một người lớn. Tuy nhiên hành khách từ 12 tới 17 tuổi không thể đi 1 cùng 1 trẻ em đi máy bay 1 mình không có người lớn trên 18 tuôi đi kèm. Trong trường hợp này, tất cả hành khách đều được coi là trẻ em không có người lớn đi kèm và áp dụng mức vé người lớn cho tất cả. 

Đối với trẻ em từ 12 – 15 tuổi, hãng cung cấp dịch vụ đặc biệt chăm sóc cho trẻ và được coi như trẻ nhỏ.

Quy định về vé cho trẻ

Đối với trẻ sơ sinh từ 0-2 tuổi

Vé cho trẻ sơ sinh ngồi trong lòng cha mẹ hoặc trong nôi sẽ được giảm so với vé người lớn. Khi đặt vé trực tuyến, hành khách có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ xe nôi trong mục chi tiết khách hàng.

Trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi chỉ được chấp nhận vận chuyển vì lý do y tế khẩn cấp (trong lồng kính) hoặc nếu người mẹ được chấp nhận đi trên chuyến bay vì lý do riêng.

Đối với trẻ em ngồi ghế dành riêng từ 6 – 36 tháng tuổi

Trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi có thể được chấp nhận vận chuyển khi được ngồi trên ghế dành riêng cho trẻ em hoặc mua ghế riêng dành cho trẻ. Ghế ngồi cho trẻ em được sử dụng trong bất kỳ giai đoạn nào của chuyến bay bao gồm cả lúc hạ cánh và cất cánh.

Ghế cho trẻ em phải là loại quay mặt về phía trước và phải đảm bảo rằng ghế có thể sử dụng dây an toàn trong lòng, không phải là loại dây an toàn qua vai như đối với xe ô tô. Nhân viên sân bay sẽ đồng ý cho mang ghế dành riêng cho trẻ sơ sinh lên máy bay để sử dụng khi check-in.

Trẻ sơ sinh đi máy bay và quy định cụ thể

Đối với trẻ em từ 2 – 11 tuổi

Trẻ em độ tuổi này sẽ có một chỗ ngồi riêng biệt và giá vé cũng được giảm so với người lớn. Lưu ý là dịch vụ trẻ em không có người lớn đi kèm, hãng không áp dụng giảm giá, chỉ áp dụng giảm giá vé người lớn.

Trẻ em dưới 8 tuổi đi hạng vé khác với bố mẹ chúng được coi như trẻ em không có người lớn đi kèm và áp dụng giá vé người lớn. Khi trẻ em trên và dưới 8 tuổi đi cùng nhau, với cha mẹ của chúng tại nhưng khác hạng, tất cả chúng đều được coi là trẻ em không có người lớn đi và giá vé người lớn sẽ được áp dụng cho tất cả. Hành khách lưu ý rằng các việc qua lại giữa các hạng phải được giữ ở mức tối thiểu.

Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp, vui lòng liên hệ với hãng chính thức Việt Nam để được hỗ trợ và đặt vé với giá rẻ nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất! Chúc bạn có những chuyến bay tốt đẹp!

Những quy định cho trẻ em khi đi máy bay
4.57 (91.43%) 7 votes