Quy định hành lý xách tay, ký gửi cần biết

1675

Được mệnh danh là hãng hàng không toàn cầu và hãng hàng không quốc gia của Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất có trụ sở tại Dubai vinh dự được xếp hạng trong top 10 hãng hàng không dẫn đầu thế giới về quãng đường vận chuyển hành khách, đứng đầu Trung Đông về doanh thu, kích thước hạm đội cũng như số hành khách vận chuyển, đây chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nếu có nhu cầu bay khắp thế giới.

Sở hữu vé máy bay hãng giá rẻ, hãy tìm hiểu quy định hành lý xách tay, ký gửi cần biết ngay sau đây để có một chuyến đi trọn vẹn, hoàn hảo hơn bao giờ hết!

Tùy vào hạng ghế mà hành lý xách tay, ký gửi cũng khác nhau. Hãng có 3 hạng ghế chính gồm Hạng phổ thông, hạng Nhất và hạng Thương gia.

Về hành lý xách tay

Hãng quy định hành lý xách tay theo đúng chuẩn quốc tế với kích thước hành lý không quá 115cm.

Hành lý xách tay không được vượt quá kích thước tiêu chuẩn

Đối với vé hạng nhất, hành khách được mang theo 2 túi gồm một cặp hoặc 1 chiếc túi xách hoặc 1 túi quần áo. Chiếc cặp không vượt quá kích thước 18 x 14 x 8inch (45 x 35 x 20cm). Túi xách không vượt quá 22 x 15 x 8inch ( tương đương 55 x 38 x 20cm) còn túi may mặc không nhiều hơn 8inch (20cm) dày khi gập lại. Tổng trọng lượng kết hợp 2 túi không được quá 12kg.

Hành lý ký gửi

Riêng đối với hành lý, hãng có chính sách rộng rãi bậc nhất trong tương quan các quy định về hành lý toàn ngành trên thế giới. Đồng hành cùng chúng tôi, bạn sẽ có những quyền lợi cụ thể khác nhau, tương ứng với từng hạng ghế. Cụ thể như sau:

  • Vé hạng thường: Được phép mang lên máy bay 30kg
  • Vé hạng Thương gia: được phép mang lên máy bay 40kg
  • Vé hạng Nhất: được phép mang lên máy bay 50kg

Đối với hành trình đến Canada, Bắc hoặc Nam Mỹ, chính sách về hành lý ký gửi là khác nhau. Đối với hành trình đến Canada và Bắc Mỹ, hành khách được phép mang 2 kiện hành lý trọng lương tối đa 23kg mỗi kiện cho hạng phổ thông, 2 kiện trọng lượng tối đa 32kg mỗi kiện cho hạng thương gia hoặc hạng nhất. Đối với các chuyến bay đến Nam Mỹ, hành khách được phép mang 2 kiện hành lý trọng lượng tối đa 32kg mỗi kiện cho tất cả các hạng ghế.

Quy định hành lý đối với khách đi cùng trẻ sơ sinh

Hành khách mua bất kỳ hạng vé nào đi cùng trẻ sơ sinh được phép mang thêm 1 kiện hành lý kích thước không quá 55 x 38 x 20cm (22 x 15 x 8 inches) hoặc trọng lượng tối đa 10kg (22lb) áp dụng theo hệ cân và 23kg (50lb) áp dụng theo hệ kiện.

Tính đến năm 2014, hãng đã lọt top 4 hãng hàng không về số lượng hành khách quốc tế sử dụng dịch vụ và đứng thứ 3 về quãng đường vận chuyển hành khách.  Đặc biệt, vào tháng 2/2016 vừa qua, hãng đã công bố hoạt động chuyến bay có lịch trình dài nhất thế giới giữa Dubai và thành phố Panama với thời gian bay 17h35 phút và khoảng cách gần 13.800km.

Để đặt vé máy bay giá rẻ cũng như giải đáp mọi vấn đề liên quan đến hành trình bay, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hãng tại Việt Nam ngay hôm nay! Chúc bạn có những chuyến bay tốt đẹp khi lựa chọn chúng tôi là người bạn đồng hành!

Quy định hành lý xách tay, ký gửi cần biết
4.71 (94.29%) 7 votes